เมนู รายชื่อ อาหารไทยเพื่อสุขภาพ 2
หน้าแรก >> เมนู รายชื่อ อาหารไทยเพื่อสุขภาพ 1
เป็นยาระบาย
32. สลัดผัก : ช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนัก ลดอัตราความเสี่ยงของการเกิด
มะเร็งในปอด ให้คาร์โบไฮเดรท วิตามิน และเกลือแร่ต่างๆ สารอาหารค่อนข้างครบถ้วน
33. ปลาย่างตะไคร้ : ต้านอนุมูลอิสระ อุดมไปด้วยวิตามิน ช่วยย่อยอาหาร ช่วย
ซ่อมแซมและบำรุงระบบประสาท ช่วยรักษาอาการอักเสบ
34. ยำผลไม้ราดโยเกิร์ตไขมันต่ำ : ผลไม่เป็นแหล่งสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย
มากมายเยอะมาก โยเกิร์ต ดีต่อลำไส้ เพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย ลดเชื้อราฆ่าเชื้อโรค
35. ข้าวผัด (ใช้ข้าวกล้อง) : ได้วิตามินบีรวมช่วยป้องกันและบรรเทาอาหารอ่อนเพลีย
วิตามินและสารอาหารมากมายจากข้าวกล้อง
36. แกงบวดฟักทอง : ช่วยลดการเกิดมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ และโรคหัวใจได้
แถมเบต้าแคโรทีน ยังช่วยต้านความชรา ป้องกันโรคผิวหนัง บรรเทาอาการปวดเมื่อย
ของข้อเข่า
37. แกงจืดเกี๊ยวกุ้งบร็อคโคลี่ : ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับ
ร่างกาย ช่วยบำรุงผิวพรรณ บำรุงและรักษาสายตา ป้องกันการเกิดต้อกระจก
38. ข้าวต้มข้าวมันปูหน้าธัญพืช : ประโยชน์นานาประการจากธัญพืชแน่นอนครับมีมากมาย
39. อกไก่ย่าง : มีคาร์โบไฮเดรต และไขมันต่ำมาก ของคนที่ควบคุมน้ำหนัก หรือ
ลดความอ้วน ต้องลอง อาหารเพื่อสุขภาพ
40. ยำปลาทู : มีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีสารโอเมก้า
41. ไก่ผัดพริกขิง : ขับลม แก้ท้องอืด จุกเสียด แน่นเฟ้อ คลื่นไส้อาเจียน แก้หอบไอ
ขับเสมหะ แก้บิด เจริญอากาศธาตุ บำรุงหัวใจ
42. แกงขี้เหล็ก : แก้อาการท้องผูก ช่วยเจริญอาหาร บำรุงน้ำดี และบำรุงโลหิต
43. แกงจืดหน่อไม้ : มีคุณค่าทางอาหารสูง ทั้งโปรตีน วิตามิน และที่สำคัญมีกรด
อะมิโนที่ร่างกายผลิตเองไม่ได้ กากใยอาหารวยลดการเกิด มะเร็งลำไส้ใหญ่
44. เมี่ยงปลาทู : วิตามิน บี ซี เบต้าแคโรทีน ขับพยาธิ. ขับลม เป็นยาระบาย
รักษาโรคตับ ขับปัจสาวะ แก้ปวดเอว
45. ต้มยำหัวปลา : สมุนไพรและเครื่องเทศมากมายมีประโยชน์มาก
46. ต้มแซ่บกระดูกหมู : สมุนไพรและเครื่องเทศมากมายมีประโยชน์มาก
47. เนื้อย่างสมุนไพร : สมุนไพรและเครื่องเทศมากมายมีประโยชน์มาก
48. กุ้งพริกกระเทียม : ช่วยขยายเส้นโลหิตในลำไส้และกระเพาะอาหารเพื่อ
ให้ดูดซึมอาหารดีขึ้น ช่วยร่างกายขับถ่าย ของเสียและนำธาตุอาหารไปยังเนื้อเยื่อ
ของร่างกายป้องกันและรักษาโรคหวัด
49. ไก่ทอดสมุนไพร : สมุนไพรและเครื่องเทศมากมายมีประโยชน์มาก
50. ยำดอกขจร : มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการวิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้อาเจียน
51. เนื้อตุ๋นกับผักนานาชนิด : ได้รับประโยชน์สารอาหารและวิตามินจากผักที่เรา
เลือกใส่ลงไป
52. สุกี้น้ำ : ได้รับประโยชน์สารอาหารและวิตามินจากผักที่เราเลือกใส่ลงไป
53. ยำผักกูด : มีธาตุเหล็กและเบต้า-แคโรทีนสูง ช่วยให้ไม่อ่อนเพลียหรือซีดง่าย
บำรุงสายตา เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน แก้ไข้ตัวร้อน ถอนพิษไข้ แก้พิษอักเสบ
54. ปลาช่อนลุยสวน : มีส่วนประกอบจากผักหลายชนิด และยังได้รับโปรตีนจาก
เนื้อปลา เหมาะแก่การลดน้ำหนักอย่างยิ่ง
55. อาหารเจ (พวกที่ไม่ต้องใช้น้ำมันทอด) :
56. จับฉ่าย : ประโยชน์คงไม่ต้องพูดถึงก็ผักนานาชนิดเต็มไปเสียหมด
57. ยำถั่วพู : มีกากใยอาหารมากทำให้ระบบขับถ่ายของเราเป็นไปอย่างปกติ
ท้องไม่ผูก หัวใช้บำรุงร่างกาย แก้อ่อนเพลีย แก้ร้อนใน กระหายน้ำ แก้ไข้กาฬ
58. แกงหน่อไม้ไก่ : มีคุณค่าทางอาหารสูง ทั้งโปรตีน วิตามิน และที่สำคัญ
มีกรดอะมิโนที่ร่างกายผลิตเองไม่ได้ กากใยอาหารวยลดการเกิด มะเร็งลำไส้ใหญ่
59. แกงเทโพ : แก้ตาฟางหรือตาบอดกลางคืนได้ดี ช่วยให้หายแสบตาจาก
อาการตาแห้ง และลดอาการปวดกระบอกตา บำรุงสายตาจากผักบุ้ง
60. เกาเหลา : ช่วยในระบบขับถ่าย จิงจูฉ่าย ผักใบเขียวลักษณะคล้ายต้นขึ้นฉ่าย
ที่อยู่ในเกาเหลา มีประโยชน์ แก้ไข้ไตบำรุงปอด ฟอกเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนดี
ยังช่วยรักษาโรคมะเร็งด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น