วันจันทร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2558

เมนู รายชื่อ อาหารไทยเพื่อสุขภาพ 2



เมนู รายชื่อ อาหารไทยเพื่อสุขภาพ 2



31. ปลาดอรีซอสโหระพา  : เหมาะสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนัก ขับลมแก้ท้องอืดเฟ้อ

เป็นยาระบาย


32. สลัดผัก : ช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนัก ลดอัตราความเสี่ยงของการเกิด

มะเร็งในปอด  ให้คาร์โบไฮเดรท วิตามิน และเกลือแร่ต่างๆ สารอาหารค่อนข้างครบถ้วน


33. ปลาย่างตะไคร้ : ต้านอนุมูลอิสระ อุดมไปด้วยวิตามิน ช่วยย่อยอาหาร ช่วย

ซ่อมแซมและบำรุงระบบประสาท ช่วยรักษาอาการอักเสบ


34. ยำผลไม้ราดโยเกิร์ตไขมันต่ำ : ผลไม่เป็นแหล่งสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย

มากมายเยอะมาก โยเกิร์ต  ดีต่อลำไส้ เพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย ลดเชื้อราฆ่าเชื้อโรค


35. ข้าวผัด (ใช้ข้าวกล้อง) : ได้วิตามินบีรวมช่วยป้องกันและบรรเทาอาหารอ่อนเพลีย

 วิตามินและสารอาหารมากมายจากข้าวกล้อง


36. แกงบวดฟักทอง : ช่วยลดการเกิดมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ และโรคหัวใจได้

 แถมเบต้าแคโรทีน ยังช่วยต้านความชรา ป้องกันโรคผิวหนัง บรรเทาอาการปวดเมื่อย

ของข้อเข่า


37. แกงจืดเกี๊ยวกุ้งบร็อคโคลี่ :  ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับ

ร่างกาย ช่วยบำรุงผิวพรรณ บำรุงและรักษาสายตา ป้องกันการเกิดต้อกระจก


38. ข้าวต้มข้าวมันปูหน้าธัญพืช : ประโยชน์นานาประการจากธัญพืชแน่นอนครับมีมากมาย



39. อกไก่ย่าง :  มีคาร์โบไฮเดรต และไขมันต่ำมาก  ของคนที่ควบคุมน้ำหนัก หรือ

ลดความอ้วน ต้องลอง อาหารเพื่อสุขภาพ


40. ยำปลาทู : มีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีสารโอเมก้า


41. ไก่ผัดพริกขิง :  ขับลม แก้ท้องอืด จุกเสียด แน่นเฟ้อ คลื่นไส้อาเจียน แก้หอบไอ

ขับเสมหะ แก้บิด เจริญอากาศธาตุ บำรุงหัวใจ


42. แกงขี้เหล็ก : แก้อาการท้องผูก ช่วยเจริญอาหาร บำรุงน้ำดี และบำรุงโลหิต


43. แกงจืดหน่อไม้ : มีคุณค่าทางอาหารสูง ทั้งโปรตีน วิตามิน และที่สำคัญมีกรด

อะมิโนที่ร่างกายผลิตเองไม่ได้ กากใยอาหารวยลดการเกิด มะเร็งลำไส้ใหญ่


44.  เมี่ยงปลาทู : วิตามิน บี ซี เบต้าแคโรทีน ขับพยาธิ. ขับลม เป็นยาระบาย

 รักษาโรคตับ ขับปัจสาวะ แก้ปวดเอว


45. ต้มยำหัวปลา : สมุนไพรและเครื่องเทศมากมายมีประโยชน์มาก


46. ต้มแซ่บกระดูกหมู : สมุนไพรและเครื่องเทศมากมายมีประโยชน์มาก


47. เนื้อย่างสมุนไพร : สมุนไพรและเครื่องเทศมากมายมีประโยชน์มาก


48. กุ้งพริกกระเทียม : ช่วยขยายเส้นโลหิตในลำไส้และกระเพาะอาหารเพื่อ

ให้ดูดซึมอาหารดีขึ้น ช่วยร่างกายขับถ่าย ของเสียและนำธาตุอาหารไปยังเนื้อเยื่อ

ของร่างกายป้องกันและรักษาโรคหวัด


49. ไก่ทอดสมุนไพร : สมุนไพรและเครื่องเทศมากมายมีประโยชน์มาก


50. ยำดอกขจร : มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการวิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้อาเจียน


51. เนื้อตุ๋นกับผักนานาชนิด : ได้รับประโยชน์สารอาหารและวิตามินจากผักที่เรา

เลือกใส่ลงไป


52. สุกี้น้ำ : ได้รับประโยชน์สารอาหารและวิตามินจากผักที่เราเลือกใส่ลงไป


53. ยำผักกูด : มีธาตุเหล็กและเบต้า-แคโรทีนสูง ช่วยให้ไม่อ่อนเพลียหรือซีดง่าย

บำรุงสายตา เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน แก้ไข้ตัวร้อน ถอนพิษไข้ แก้พิษอักเสบ


54. ปลาช่อนลุยสวน  : มีส่วนประกอบจากผักหลายชนิด และยังได้รับโปรตีนจาก

เนื้อปลา เหมาะแก่การลดน้ำหนักอย่างยิ่ง


55. อาหารเจ (พวกที่ไม่ต้องใช้น้ำมันทอด) :


56. จับฉ่าย : ประโยชน์คงไม่ต้องพูดถึงก็ผักนานาชนิดเต็มไปเสียหมด


57. ยำถั่วพู  : มีกากใยอาหารมากทำให้ระบบขับถ่ายของเราเป็นไปอย่างปกติ

ท้องไม่ผูก หัวใช้บำรุงร่างกาย แก้อ่อนเพลีย แก้ร้อนใน กระหายน้ำ แก้ไข้กาฬ


58. แกงหน่อไม้ไก่  : มีคุณค่าทางอาหารสูง ทั้งโปรตีน วิตามิน และที่สำคัญ

มีกรดอะมิโนที่ร่างกายผลิตเองไม่ได้ กากใยอาหารวยลดการเกิด มะเร็งลำไส้ใหญ่


59. แกงเทโพ  : แก้ตาฟางหรือตาบอดกลางคืนได้ดี ช่วยให้หายแสบตาจาก

อาการตาแห้ง และลดอาการปวดกระบอกตา บำรุงสายตาจากผักบุ้ง


60. เกาเหลา : ช่วยในระบบขับถ่าย จิงจูฉ่าย ผักใบเขียวลักษณะคล้ายต้นขึ้นฉ่าย


ที่อยู่ในเกาเหลา มีประโยชน์ แก้ไข้ไตบำรุงปอด ฟอกเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนดี

ยังช่วยรักษาโรคมะเร็งด้วย





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น