Ads



วันศุกร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2557

หัวปลี ประโยชน์สรรพคุณ




หัวปลี ประโยชน์ สรรพคุณ

  หัวปลี (Banana Blossom)เป็นช่อดอกของ ต้นกล้วย ชาวบ้านนิยมนำมาลวกจิ้ม

น้ำพริกกินแกล้มกันไป มีรสฝาด ถ้ากินสดๆหรือนำมากินกับผัดไทย ขนมจีน หรือส้มต้ม 

กินสดๆแกล้มกันไป นับว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพอีกอย่างนึง ซึ่งหาได้ง่ายๆไม่แพ้

มะละกอเลยทีเดียวแต่ก็ไม่ได้ง่ายขนาดนึกจะกินก็กินได้เพราะต้องรอมันออกดอก แต่

ก็มีมาให้กินไม่ขาดแน่นอน



ประโยชน์และสรรพคุณของหัวปลี


1. ช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหาร


2. ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร


3. บำรุงน้ำนม


4. มีธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามินซี และเบต้า-แคโรทีน


5. ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย


6. ชะลอความแก่ เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ


7. ป้องกันมะเร็ง


8. ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี


9. แก้ร้อนใน


10. ยางจากปลีกล้วยช่วยรักษาแผลสด แผลเปื่อย แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แหม่ๆ

ไม่ใช่โฆษณาละ ฮ่าๆๆ


    ปลีกล้วยของอร่อยของใครหลายคนมีประโยชน์พร้อมด้วยจสรรพคุณมากมาย

เลยครับ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น